Xuất khẩu lao động nhật bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng thịnh hành của đa số bạn trẻ tham gia đăng ký. Các bạn trẻ và phụ huynh đều đang lo lắng con mình học ra không xin được việc làm, công việc có thu nhập không cao, lựa chọn đi Nhật không chỉ gia tăng thu nhập mà còn là cơ hội phát triển sau 3 năm thực tập và làm việc tại Nhật. Các bạn cùng tìm hiểu về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản để biết lý do tại sao nói: Đầu tư đi Nhật – sự lựa chọn hoàn hảo

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – sự lựa chọn hoàn hảo

a. Tại sao nói: “Đầu tư đi Nhật – đầu tư có lãi”.

Bởi vì, bạn đang có nhiều định hướng lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Bạn có thể làm đúng ngành nghề khi bạn tốt nghiệp ra trường, có thể làm công nhân tại các khu công nghiệp nổi tiếng như SamSung, Canon… hay có thể học tay nghề rồi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…

b. Vậy tại sao lại là Nhật Bản mà không phải là quốc gia khác?

Chúng ta chỉ cần suy nghĩ đơn giản là người lao động Việt Nam làm nông nghiệp, công nhân hay công ăn lương thì mức lương trung bình trên đầu người dao động từ 4-7 triệu/tháng.

Mặc dù chi phí sinh hoạt, giá cả ở Viêt Nam không đắt đỏ nhưng người lao động cũng không để ra được bao nhiêu tiền, chưa kể những lúc ốm đau, bệnh tật, bỉm sữa cho con, đám cưới, đám hỏi, học phí cho con cái… Thử hỏi sau 3 năm bạn có thể dành dụm ra được bao nhiêu tiền?

c. Đi xuất khẩu lao động 3 năm – bạn được gì?

  • Thu nhập tối thiểu nhận được sau 3 năm khoảng từ 700-900 triệu
  • Cơ hội học tập và giao tiếp tiếng Nhật tốt ( ít nhất có N4 trong tay )
  • Học hỏi kinh nghiệm làm việc và áp dụng công nghệ hàng đầu thế giới
  • Con đường tương lai mở rộng khi tìm kiếm việc làm sau khi về nước
  • Tiếp xúc với con người, nền văn hóa, cuộc sống văn minh, hiện đại số 1 thế giới

 

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?

Theo mức lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay thì mức lương của thực tập sinh nước ngoài sẽ nhận được dao động từ 140.000 đến 170.000 Yên/tháng đây là mức lương kí kết trên hợp đồng lao động, chưa tính thu nhập làm ngoài giờ, làm thêm
Hằng năm mức lương cơ bản ở Nhật vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không đáng kể. Sau đây, mình giới thiệu cho bạn về chi tiết bảng lương nhận được khi làm việc tại Nhật Bản.
Bảng lương cơ bản xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lương cơ bản xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lương cơ bản của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 800 – 957 Yên/giờ , 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng.
Như vậy, lương cơ bản của người lao động dao động trong khoảng 28.000.000 – 36.000.000 VNĐ/tháng 

2. Lương tối thiểu theo vùng Nhật Bản

Mức lương tối thiểu trên hợp đồng lao động

Chắc hẳn những ai tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều vì mục đích duy nhất là quan tâm xem mức thu nhập là bao nhiêu. Bởi vấn đề thu nhập hàng tháng tại nước ngoài không chỉ phục vụ trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày trong quá trình làm việc mà đây còn là khoản tiền để người lao động trả những khoản phí mà gia đình vay mượn cho chúng ta đi xuất khẩu.

Mức lương tại các xí nghiệp Nhật bản hiện nay dựa theo khung lương tối thiểu của vùng quy định. Những vùng trung tâm như Tokyo, Osaka, Chiba,.. thì sẽ có chỉ số lương cao hơn các vùng khác. Tuy nhiên thì chi phí cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các vùng này sẽ cao hơn các cùng còn lại.

3. Lương thực lĩnh xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương thực lĩnh tại Nhật có công thức như sau:
Mức lương thực lĩnh khi đi xklđ Nhật Bản

Trong đó các khoản chi phí tại Nhật:

cac khoan phi sinh hoat khi di xkld nhat ban
Các khoản chi phí trừ vào lương tại Nhật Bản
Khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt và các phụ phí khác, mỗi tháng người lao động cũng tiết kiệm được 1 khoản thu nhập từ 17.000.000 – 23.000.000 VNĐ để gửi về gia đình đây còn chưa kể làm thêm ngoài giờ.
Các bạn đi lao động Nhật Bản đều quan trọng mình được tăng ca, nhiều việc làm thêm vì khi chúng ta tăng ca thì tiền lương tăng ca sẽ cao hơn so với tiền lương hành chính, nhất là các bạn làm những ngành nghề có cả ca làm vào ban đêm thì lương của các bạn cũng khác, sẽ cao hơn. Tăng ca nhiều giờ đồng thời chúng ta được nhiều tiền hơn để chi trả cho cuộc sống sinh hoạt thoải mái hơn, gửi tiền về cho gia đình được nhiều hơn, và món vay nợ không còn là rào cản tâm lý với các bạn nữa.
Mỗi tháng người lao động làm thêm được bao nhiêu giờ, được bao nhiêu tiền thì đều tùy thuộc vào tính chất mỗi công việc, tùy thuộc vào đơn hàng, ngành nghề bạn đi và công ty của các bạn có nhiều việc làm thêm hay không.
Những chế độ đãi ngộ bạn nên biết khi làm thêm tăng ca tại Nhật Bản là gì? Bài biết sau sẽ nói rõ hơn cho bạn !

ĐÀO TẠO THI TUYỂN

Về việc đào tạo tác phong thi tuyển, phỏng vấn, chỗ ăn ngủ đều được trung tâm sắp xếp sẵn.

Hồ sơ thi tuyển: Tham khảo tại đây

Địa chỉ: TRUNG TÂM NHẬT NGỮ GLOLINK

Số 24 Đặng Xuân Bảng, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bản đồ hướng dẫn: Tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline:
  • Mr Chính: 0978043828 (Zalo, facebook)
  • Trưởng phòng tuyển dụng: Mr Toàn – 0916672389
  • CSKH: 0985782666 (Zalo)
  • Email: glolink.cskh@gmail.com