Nagano – Những điều thú vị

Vị trí của Nagano trên bản đồ Nhật Bản

Nagano là một tỉnh nằm ở miền trung của Nhật Bản, thuộc vùng Chuybu trên đảo Honshuy. Và nơi đây được mệnh danh là nóc nhà của Nhật Bản bởi trung tâm vị trí địa lý của tỉnh này có rất nhiều ngọn núi cao và hầu hết có độ cao trên 3000m.

Và chính vì được mệnh danh là nóc nhà của Nhật Bản mà khí hậu nơi đây ấm áp hơn nhiều so với những khu vực khác vào mùa hè và cũng là nơi tuyết rơi nhiều nhất vào mùa đông. Khi mùa đông đến, luồng không khí lạnh từ Xibêri thổi qua biển Nhật Bản đã biến hơi nước thành tuyết và rơi xuống Nagano.

Nagano được xem là vương quốc của những ngọn núi

 

Chín trong số mười hai ngọn núi cao nhất nước Nhật nằm ở tỉnh nội địa này. Nagano cũng là tỉnh giáp ranh với số tỉnh khác nhiều nhất tại Nhật và tỉnh này chứa một vùng là điểm xa nhất với đại dương so với bất cứ nơi nào khác tại Nhật. Những ngọn núi của tỉnh đã khiến nó có phần bị cách biệt, song rất nhiều người đến đây vì các khu resort trên núi và suối nước nóng của nó. Cũng chính vì vậy mà tỉnh Nagano được xem là vương quốc của những ngọn núi.

Thành Matsushiro ” Quốc Bảo Thành ” – địa điểm ngắm hoa sakura nổi tiếng Thành Matsushiro hiện nay là di tích là của thành Matsushiro tồn tại tới thời đại Meiji (1868-1912) ở thành phố Nagano, tỉnh Nagano. Lâu đài này được cho rằng xây dựng trong thời đại Chiến quốc (1467-1590), là một bức tường thành kiên cố được sử dụng làm hào thành bên ngoài vòng quanh sông Chikuma chảy trong tỉnh Nagano.

Về du lịch: Các bạn có thể tới Nagano để làm bạn với núi, và ngoài ra có rất nhiều điểm du lịch khác mà các bạn không thể bỏ qua, nào chúng ta cùng đi khám phá nhé.

Công viên khỉ Jigokudani

Công viên khỉ Jigokudani: hay còn gọi là công viên khỉ vì trong công viên chính là thiên đường của khỉ tuyết Nhật Bản. Trong công viên này có khoảng 160 chú khỉ sinh sống, những chú khỉ này lại rất thân thiện và chúng không hề sợ hãi con người. Và ngoài ra chúng ta còn được xem những chú khỉ này tắm OSEN, một tập tục không thể thiếu của người Nhật.

Chùa Zenko-ji

Chùa Zenko-ji nằm ở thành phố Nagano, tương truyền rằng nó được xây dựng vào thời Asuka khoảng 1400 năm trước. Vì là ngôi chùa vô tôn phái nên có nhiều người từ mọi tôn phái trên toàn quốc đến đây tham quan và viếng chùa.

 

Lễ Hội Onbashira

Lễ Hội Onbashira là lễ hội mạo hiểm có thể kéo dài đến vài tháng và 6 năm sẽ tổ chức 1 lần. Lễ hội Onbashira mỗi khi tổ chức thu hút được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như người dân Nhật Bản. Lễ hội này thể hiện lòng dũng cảm, niềm tin vào đấng thần linh và mong muốn luôn được che chở của người dân Nhật Bản.

Hồ gương Kagami

Hồ gương Kagami

Tại sao lại được gọi là hồ gương Kagami vì khi không có gió mặt hồ tĩnh lặng như một chiếc gương, khi mùa thu đến thì cảnh vật nơi đây được thay sắc, những chiếc lá momiji chuyển sang màu vàng hoặc da cam, phả lặng xuống mặt mồ như mottj bức tranh kì vĩ, và đây cũng là một nơi chúng ta không thể bỏ qua khi đến đây.

Mì soba món ăn ưa thích của du khách khi đến lâu đài Matsumoto

Mì soba là món ăn truyền thống tại Nhật Bản được làm từ kiều mạch cùng với sushi, tempura làm nên những món ăn tiêu biểu của Nhật. Các loại mì soba với 2 kiểu là mì nóng và mì lạnh, cả 2 loại đều rất ngon.
Ở lâu đài Matsumoto có một quán mì soba rất nổi tiếng và rất đông khách và phải xếp hàng chờ đến lượt thưởng thức, nên chính vì vậy nếu đến thăm thành cổ Matsumoto thì các bạn đừng bỏ qua món mì này nhé.

Bánh bột lá tre

Bột bánh lá tre: Khi ăn bánh này bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của mùi thơm dịu nhẹ của lá tre, vị nhân bánh ngọt bùi tạo lên cảm giác tuyệt vời khi ăn, và đây cũng là loại bánh truyền thống của tỉnh Nagano.

Danh sách các trường đại học ở Nagano.

1.Sakura Univesity.

2. Shinshu University.

3. Tokyo Unitersity of Science, SUWA.

4.  Nagano College of Nursing.

5. Nagano University.

6. Matsumoto Dental University .

Hi vọng các trường đại học này sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm thông tin để lựa chọn trường cho mình phù hợp ở vùng này nhé. Chúc các bạn thành công nhá.